Hướng dẫn chọn Switch mạng phân theo nhóm ngành của thương hiệu ATOP

atop industrial connection

Được thành lập vào năm 1989, ATOP là doanh nghiệp thiết kế và sản xuất hàng đầu cung cấp các giải pháp mạng Ethernet cho công nghiệp, bao gồm bộ chuyển mạch mạng cục bộ Ethernet Switch, các điểm truy cập không dây, các máy chủ thiết bị nối tiếp, bộ chuyển đổi fieldbus và bộ chuyển đổi quang điện.

Sản phẩm Switch mạng là điểm sáng của thương hiệu với đầy đủ các loại chủng loại, phục vụ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong bài viết này BKAS Co Ltd sẽ đưa ra cách lựa chọn Switch mạng dựa trên yêu cầu của các ngành khác nhau.

1. Switch mạng trong hệ thống điện

Switch mạng trong hệ thống điện được dùng chủ yếu ở các trạm biến áp, các trung tâm điều độ. Là một ngành quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh năng lượng của quốc gia. Vì vậy các Switch được sử dụng trong hệ thống điện phải đáp ứng các tiêu chuẩn riêng của ngành như tiêu chuẩn IEC61850-3/ IEEE 1613, hoạt động bền bỉ ở mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, khả năng chống rung, lắc…

Switch mạng dùng trong trạm biến áp phải có tốc độ cao Gigabit đáp ứng yêu cầu truyền thông ngang GOOSE, khả năng dự phòng mạng PRP và HSR cũng rất quan trọng, đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối không bị mất gói tin.

Với sự phát triển của trạm biến áp số, các thiết bị trường TI/TU/ACB và thiết bị bảo vệ Role/IED kết nối với nhau bằng cáp quang vì vậy cổng kết nối SFP hoặc cổng quang là một ưu điểm lớn.

Ngoài ra, tính năng nguồn dự phòng Dual Power, tính năng quản lý, hỗ trợ giao thức đồng bộ thời gian theo tiêu chuẩn IEEE 1588 cũng là yêu cầu đối với các Switch mạng sử dụng trong hệ thống điện, giúp thời gian chính xác tới nano giây.

Một số dòng Switch mạng của ATOP được thiết kế để sử dụng trong hệ thống điện: EH95xx / EHG95xx / RHG95xx / RHG96xx.

03 1

2. Switch mạng ngành đường sắt & vận tải

Với đặc điểm của ngành là hoạt động trong môi trường rung lắc, nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt…Tiêu chuẩn EN 50155 như là một yêu cầu bắt buộc đối với các Switch mạng ngành đường sắt & vận tải.

Đầu cắm mạng M12 thay cho đầu cắm RJ45 thông thường, thiết bị phải được thiết kế bằng vỏ kim loại cấp bảo vệ IP30 hoặc IP67.

Ngoài ra, cấp nguồn PoE như là một giải pháp lý tưởng cho việc giám sát trên tàu hoặc ngoài tàu bằng cách đơn giản hóa hệ thống dây điện ở những nơi khó triển khai, rủi do và tiết kiệm chi phí.

Một số dòng Switch mạng của ATOP được thiết kế để sử dụng trong ngành đường sắt & vận tải: EHG73xx / EHG75xx / EHG76xx / RHG75xx / RHG76xx / EMG83xx / EMG85xx / EMG86xx.

Railway Applications DC Power Supplies EN50155

3. Switch mạng ngành khai khoáng & hoá dầu

Tiêu chuẩn ATEX và UL là hai tiêu chuẩn thông dụng nhất về thiết bị được sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ. Với đặc thù ngành khai khoáng & hoá dầu là dễ cháy nổ, các thiết bị mạng sử dụng trong ngành này đáp ứng tiêu chuẩn ATEX và UL.

Thiết bị phải có khả năng chịu được điều kiện khắc nhiệt, dải nhiệt độ rộng từ -40 đến 75°C.

Dòng thiết bị mạng EHG73xx được ATOP thiết kế để đáp ứng trong ngành này.

khaikhoang

4. Switch mạng ngành công nghiệp & tự động hoá

Swich mạng ngành này không phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về đặc điểm ngành như 3 ngành phía trên. Tuỳ thuộc vào ứng dụng và môi trường sử dụng để lựa chọn: vỏ nhựa/ vỏ nhôm, gắn DIN, nguồn dự phòng, Profinet CC-B…

ATOP cung cấp dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn: EH20xx / EH23xx / EH33xx / EHG64xx / EHG65xx / EHG75xx / EHG76xx / RHG75xx / RHG76xx

thuat ngu switch

Trên đây là bài viết hướng dẫn lựa chọn Switch mạng phân theo nhóm ngành của thương hiệu ATOP. Cảm ơn Quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Quý Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ.

Xem thêm