Roaming Wifi và ứng dụng trong công nghiệp sản xuất

Roaming Wifi cau truc

Wi-Fi là một họ các giao thức mạng không dây, được sử dụng rộng rãi trong việc kết nối không dây của thiết bị trong mạng nội bộ và kết nối Internet, cho phép các thiết bị điện tử trong phạm vi ngắn chia sẻ dữ liệu thông qua sóng vô tuyến.

Kết nối Wifi có nhược điểm là phạm vi nhỏ, vượt ngoài phạm vi phủ sóng thì tốc độ sẽ giảm dần và độ trễ cao. Trong các không gian lớn, để đảm bảo độ ổn định cần phải sử dụng nhiều điểm truy cập Wifi (AP – Access Point). Việc chuyển giữa các AP cần một khoảng thời gian ngắn, dẫn tới tình trạng mất gói tin gây ảnh hướng tới các hệ thống như xe tự hành AGV, Video Streaming…

Từ đây, công nghệ Roaming Wifi ra đời, giúp giảm thời gian chuyển giữa các AP xuống mức milisecond (ms). Giúp rút ngắn thời gian chuyển giữa các AP, hệ thống sẽ hoạt động ổn định hơn.

Trong bài viết này, BKAS Co Ltd sẽ giới thiệu với các bạn về Wifi Roaming và ứng dụng trong công nghiệp sản xuất.

1. Roaming Wifi là gì?

Roaming Wifi là công nghệ cho phép thiết bị sẽ kết nối với AP thứ hai trước khi ngắt kết nối với AP thứ nhất. Công nghệ này cho phép thời gian chuyển đổi sang AP mới có thể rút ngắn xuống dưới 5ms đối với băng tần 5Ghz và dưới 25ms đối với băng tần 2.4Ghz. Nhờ đó mà các xe tự hành AGVs có thể kết nối liền mạch giữa các AP, dữ liệu được xử lý theo thời gian thực.

Roaming Wifi AGVs Roaming Wifi cau truc

2. Ứng dụng của Wifi Roaming trong sản xuất công nghiệp

  • Ứng dụng trong xe tự hành AGVs / Robot giám sát

Xe tự hành là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Các sẽ tự hành này phải kết nối về máy tính trung tâm để truyền và nhận dữ liệu. Xe này được sử dụng trong các nhà kho, nhà xưởng…nên cần phải trang bị hệ thống Wifi có công nghệ Roaming để đảm bảo sự hoạt động ổn định của AGVs.

  • Ứng dụng trong hệ cẩu trục: Cẩu trục là một hệ thống di động, cơ chế thu hồi và dãn dây cáp rất phức tạp. Để điều khiển và giám sát từ xa thì sử dụng công nghệ không dây Wifi là ưu tiên hơn cả. Công nghệ Roaming giúp chuyển đổi hiệu quả giữa các AP mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Roaming Wifi cau truc

3. Video minh hoạ

Video 1: Giới thiệu về Flash Roaming của thương hiệu Atop Technologies

Trên đây là bài viết về Roaming Wifi và một số ứng dụng. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm và giải pháp vui lòng liên hệ.

Xem thêm